SANGIAODICHDETMAY.VN - Lượt truy cập: 10,347
0978609779
SANGIAODICHDETMAY.VNLượt truy cập: 10,347

QUY ĐỊNH

* Cơ chế kiểm soát tự động

* Cơ chế kiểm soát

* Có quy định về đăng thông tin

* Cơ chế giám sát

Toàn bộ các quy định được nêu ra dưới đây áp dụng cho việc kiểm tra trước và sau khi đăng tin của ban quản lý SANGIAODICHDETMAY.VN nếu phát hiện các vi phạm theo quy định trong quá trình hoạt động nhằm mục đích cung cấp các thông tin chính xác, tiện ích, an toàn cho các thành viên đang hoạt động tại SANGIAODICHDETMAY.VN

Vì thế, Ban quản lý SANGIAODICHDETMAY.VN sẽ khuyến cáo các thành viên nên tìm hiểu kỹ các quy định trước khi đăng thông tin giới thiệu, bán sản phẩm, cung cấp dịch vụ để tránh những vi phạm đã được quy định. Những quy định mới sẽ được Ban quản lý cập nhật liên tục dựa trên các phân tích về thị trường, về cộng đồng, và về các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động. Các quy định mới sẽ có hiệu lực ngay khi được đăng tải trên SANGIAODICHDETMAY.VN

Quy định duyệt bài hiển thị của đơn vị kinh doanh:

Hệ thống quản trị của Sàn giao dịch sẽ hiển thị các bài đăng mới của đơn vị kinh doanh/ thành viên, sau đây gọi chung là “thành viên” tại mục "Bài đăng chưa duyệt" trong phần quản lý của admin (chỉ duy nhất những nhân sự được Ban quản lý phân công phụ trách tài khoản admin mới được quyền duyệt các bài đăng này).

Admin sẽ căn cứ theo quy định và xem xét nội dung đăng tải của thành viên, đồng thời căn cứ vào quy định về việc quản lý thông tin xấu để quyết định chuyển trạng thái bài đăng của thành viên. Ban quản lý SANGIAODICHDETMAY.VN sẽ có cơ chế kiểm soát tiền kiểm và hậu kiểm những bài giới thiệu bán sản phẩm/dịch vụ được đăng lên. Tất cả những bài đăng vi phạm sẽ bị xoá, trường hợp thành viên tái phạm nhiều lần Ban quản lý sẽ khoá tài khoản theo chế tài quản lý thông tin xấu.

Trường hợp bài viết phù hợp, đầy đủ thông tin đơn vị kinh doanh, logo, hình ảnh sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu thông tin có liên quan khác cho thành viên người dùng (nếu có), điều kiện bảo hành, giao hàng, và thông tin liên hệ, admin sẽ tiến hành duyệt và bài đăng sẽ hiện thị ra trang web tại danh mục phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của đơn vị kinh doanh;

Trường hợp bài viết thiếu các thông tin cần thiết hoặc đang vi phạm các điều kiện được quy định trong phần quản lý thông tin xấu thì admin sẽ tạm giữ bài đăng và chuyển sang bộ phận chăm sóc khách hàng. Bộ phận chăm sóc khách hàng của website sẽ tiến hành liên hệ với khách hàng qua điện thoại (hoặc email) để hỗ trợ khách hàng trong khâu đăng thông tin bài viết. Sau khi hoàn tất sửa đổi, admin sẽ cho hiển thị bài viết theo quy định.

 

Kiểm soát thông tin về tài khoản:

 

Mục

 

Quy định

 

Diễn Giải

Hình thức xử lý

Mức 1

Mức 2

TÀI KHOẢN

 

Nếu thông tin có thông tin liên quan đến SGD TMĐT, các nick giả dạng Ban quản lý website SGD TMĐT như: Admin sangiaodichdetmay, …kết hợp với hình đại diện có hình ảnh là logo của SGD TMĐT được xem là tài khoản giả danh SGD TMĐT.

 

Có thông tin dễ gây hiểu lầm và kích động, vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam

Không

duyệt đơn

vị kinh

doanh &

Khoá vĩnh viễn

 

 

Tên đơn vị kinh doanh & Tên tài khoản thành viên

Hình đại diện

Sử dụng hình ảnh phản cảm mang tính chất khiêu dâm, chính trị, tôn giáo, không có bản quyền, trái với văn hoá và thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Tạm khoá tài khoản 2 tuần & Yêu cầu

thay hình đại diện

Khoá tài khoản đến khi nào thực hiện theo yêu cầu

Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ không rõ ràng bao gồm: số điện thoại, địa chỉ, nick chat, số tài khoản, ...

Nhắc nhở & Hướng dẫn bổ sung

Khoá             tài khoản đến khi nào thực hiện  theo yêu cầu

Kiểm soát thông tin về sản phẩm:

Mục

Quy định

Diễn Giải

HÌnh thức xử lý

Mức 1

Mức 2

 

 

SẢN PHẨM

 

 

 

 

Spam topic

Đăng từ 2 bài trở lên mà có nội dung giống nhau (như tiêu đề,hình ảnh, mô tả chi tiết, giá bán, ...) dưới cùng tên 1 đơn vị kinh doanh được xem làm spam topic.

 

Ban quản lý SGD TMĐT sẽ không duyệt bất kì bài đăng nào chỉ mang tính quảng cáo cho cửa hàng mà không có tên sản phẩm, dịch vụ cụ thể. Ví dụ, tựa đề "Hàng hót", "Sản phẩm mới", "Thời trang cao cấp",..

 

 

Từ chối duyệt & Nhắc nhở thay đổi

 

Khoá       tài khoản đến khi nào thực hiện điều chỉnh theo yêu cầu.

Đăng sản phẩm thuộc danh mục cấm bán tại SGD TMĐT

Đơn vị kinh doanh đăng sản phẩm thuộc danh mục cấm quảng cáo tại website như vũ khí, ma tuý, thuốc - hoá chất độc hại...

Từ chối duyệt hoặc Nhắc nhở thay đổi

Khoá       tài khoản đến khi nào thực hiện theo yêu cầu

 

Đăng topic sai danh mục hàng hoá

Ban quản lý SGD TMĐT phân chia danh mục rất cụ thể, như dệt, may, hoàn tất, dịch vụ... nên tìm hiểu và xác định đúng dung mục đăng bài cho phù hợp nội dung, danh mục hoặc liên hệ Ban quản lý SGD TMĐT để được hướng dẫn thêm.

 

Từ chối duyệt & Nhắc nhở điều chỉnh

 

Tiêu đề bài đăng

Tựa đề phải được thể hiện bằng tiếng Việt có dấu, không viết tắt. Tựa đề bài đăng KHÔNG ĐƯỢC đính kèm giá sản phẩm/ dịch vụ.

 

Từ chối

duyệt & Nhắc nhở điều chỉnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh

Bài đăng KHÔNG ĐƯỢC đính kèm thông tin liên lạc của người bán (số điện thoại, địa chỉ, website, facebook,…). Hình ảnh đại diện cho bài đăng (hình đăng đầu tiên) phải là hình thực của đơn vị kinh doanh/thành viên.

 

Thành viên KHÔNG ĐƯỢC đăng hình ảnh phản cảm mang tính chất khiêu dâm, chính trị, tôn giáo, không có bản quyền, trái với văn hoá và thuần phong mỹ tục Việt Nam.

 

Ảnh đăng lên phải bảo đảm chất lượng không bị nhòe hoặc vỡ ảnh. Vì lý do bản quyền, hình ảnh đăng trên SGD TMĐT phải là hình ảnh thật của sản phẩm hoặc hình ảnh quảng cáo đã được cấp phép sử dụng từ nhà cung cấp sản phẩm.

 

Thành viên KHÔNG ĐƯỢC đăng các hình ảnh đã có trên mạng hoặc không đúng với hình ảnh thật của sản phẩm/dịch vụ được cung cấp.

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ chối duyệt & Nhắc nhở điều chỉnh

 

 

 

 

 

 

 

 

Mô tả sản phẩm

Trong phần mô tả sản phẩm, thành viên không được đăng thông tin liên lạc (số điện thoại, địa chỉ, website, facebook,…) của mình trong bài. Ngoài ra, phần mô tả sản phẩm cũng không được so sánh giá bán của sản phẩm và giá thị trường

 

Mô tả sản phẩm phải được trình bày bằng ngôn ngữ tiếngViệt có dấu, không viết tắt, không dùng ngôn ngữ teen, ngôn ngữ chat gây khó hiểu cho người đọc. Mô tả sản phẩm phải ghi rõ điều kiện khuyến mãi, ưu đãi, không được mô tả sơ sài hoặc không mô tả.

 

Mọi phần mô tả sản phẩm vi phạm quy định trên đều không được duyệt đăng, hoặc được duyệt đăng nhưng sẽ bị SGD TMĐT xoá đi phần thông tin liên lạc.

 

Duyệt nhưng xoá phần thông tin liên lạc.

Từ chối duyệt    & Nhắc nhở


Nghiêm cấm các hành động:

 • Trái với luật pháp của Việt Nam và quốc tế, xâm phạm quyền lợi của bên thứ 3, và trái với các chính sách SGD TMĐT đề ra.
 • Sử dụng thông tin của người dùng khác mà không được đồng ý.
 • Copy hay sửa đổi nội dung trang web bao gồm bản quyền, logo, nhãn hiệu.
 • Sử dụng trái phép tài khoản, bài đăng và giao dịch của người khác.
 • Đăng các nội dung gây hiểu lầm, không chính xác, xuyên tạc hoặc gian lận, Gửi thư rác các loại.
 • Dùng virus, phần mềm độc hại, ... gây ảnh hưởng đến hoạt động của SGD  hay xâm phạm đến quyền lợi tài sản của người sử dụng.

Chế tài:

 • Xóa các sản phẩm/ tài khoản đã đăng.
 • Đình chỉ/ chấm dứt hoạt động của tài khoản.
 • Phạt tiền hoặc có những chế tài luật pháp cho các hành động vi phạm gây thiệt hại.

Sản phẩm cấm đăng tải:

 • Rượu các loại;
 • Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;
 • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;
 • Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả động vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;
 • Mỹ phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến da mà không có nhãn mác;
 • Mặt hàng thuộc dạng cấm;
 • Băng đĩa, sách báo, vật phẩm có tính chất đồi trụy.
 • Động thực vật hoang dã và động vật quý hiếm tự nhiên.
 • Ma túy, chất kích thích và các chất gây nghiện khác.
 • Vũ khí, chất nổ, hóa chất độc hại.
 • Tài liệu bí mật quốc gia, các loại mật mã chuyên dụng và chương trình bảo vệ phần mềm trong phạm vi bảo vệ bí mật nhà nước.
 • Con người hoặc các bộ phận cơ thể con người.
 • Sản phẩm/ phần mềm bất hợp pháp hoặc dùng chương trình bẻ khóa.
 • Những mặt hàng mang tính chất phân biệt chủng tộc hay xúc phạm đến dân tộc hoặc một quốc gia nào đó.
 • Các sản phẩm bất hợp pháp do trộm cắp mà có.
 • Các sản phẩm vi phạm thương hiệu, bản quyền.
 • Các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định pháp luật.

Lưu ý: Danh sách này sẽ được Ban quản lý cập nhật bổ sung khi có sự thay đổi của pháp luật Việt Nam hoặc từ phản ánh của cộng đồng.

Kiểm soát thông tin người bán:

Nhằm mục đích xây dựng một cộng đồng thông tin văn minh, uy tín, thuận tiện và an toàn, SANGIAODICHDETMAY.VN  đưa ra một số quy định về việc kiểm soát thông tin đối với tất cả các người dùng là thành viên của website như sau:

Căn cứ theo quy định tại điều 29 và 36 của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP, Thành viên phải cung cấp đầy đủ các thông tin sau:

 • Tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ trường trú của cá nhân;
 • Số, ngày cấp, nơi cấp giấy chứng nhận ĐKKD của thương nhân hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc MST cá nhân của cá nhân;
 • Số điện thoại hoặc các phương tiện liên lạc khác.

Sàn giao dịch sẽ áp dụng cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo thành viên khi đăng ký phải cung cấp đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, trước khi được duyệt trở thành thành viên của SANGIAODICHDETMAY.VN

Sàn giao dịch luôn áp dụng các biện pháp để đảm bảo thông tin liên quan của các thành viên đăng ký luôn được bảo mật tuyệt đối;

Tuy nhiên, khi cần thiết hoặc có các yêu cầu khác, Sàn giao dịch cũng sẽ phối hợp, hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước như cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch,… của các thành viên có liên quan trong việc điều tra các hành vi vi phạm pháp luật trong kinh doanh trên Sàn giao dịch.

         Lạm dụng SANGIAODICHDETMAY.VN

Sàn giao dịch và cộng đồng cùng cộng tác để giữ các trang web và dịch vụ của SGD làm việc đúng đắn và an toàn cộng đồng. Vui lòng thông báo cho SANGIAODICHDETMAY.VN các vấn đề, nội dung và chính sách mang tính chất công kích, làm tổn hại đến SGD;

Sàn giao dịch luôn cố gắng để đảm bảo sản phẩm sẽ được đăng tải sẽ không xâm phạm/ vi phạm bản quyền, thương hiệu hoặc các luật sở hữu trí tuệ khác của bên thứ ba. Nếu có thông tin rằng luật sở hữu trí tuệ của thành viên bị xâm phạm/ vi phạm, xin thông báo để SANGIAODICHDETMAY.VN có thể tiến hành điều tra và có hướng xử lý phù hợp;

Ban QL sẽ đảm bảo khi thành viên sẽ hiểu rõ và tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ trước khi thực hiện việc đăng bán sản phẩm trên SANGIAODICHDETMAY.VN, vì vậy khi phát hiện sản phẩm được đăng trên SANGIAODICHDETMAY.VN được nghi là có các hành vi vi phạm/ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ căn cứ theo Điều 28, 35, 126, 127, khoản 1, 2, 3 điều 129 của Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) SANGIAODICHDETMAY.VN sẽ:

 • Ngăn chặn và loại bỏ khỏi SANGIAODICHDETMAY.VN những thông tin mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa có các hành vi vi phạm/ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ;
 • Gỡ bỏ thông tin về hàng hóa, dịch vụ có các hành vi vi phạm/ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
 • Phối hợp với các chủ thể quyền sở hữu trí tuệ rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo quy trình của sàn giao dịch thương mại điện tử;
 • Cảnh cáo hoặc từ chối cung cấp dịch vụ có thời hạn hoặc vĩnh viễn đối với những cá nhân, thương nhân, tổ chức có các hành vi vi phạm/ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ;

Chế tài áp dụng khi thành viên vi phạm

 • SANGIAODICHDETMAY.VN sẽ kiểm tra đối chiếu thông tin dựa trên thông tin thành viên cung cấp. Thông tin cung cấp đầy đủ chính xác sẽ được đưa lên ứng dụng, thông tin không chính xác, không đầy đủ, gây hiểu lầm sẽ bị loại bỏ và không được đăng tin;
 • Các thông tin đã được SANGIAODICHDETMAY.VN đăng lên mà có thành viên phản ánh không chính xác, không đầy đủ, gây hiểu nhầm sẽ được SANGIAODICHDETMAY.VN xác minh lại, yêu cầu thành viên sửa đổi thông tin, nếu không sẽ bị xóa bỏ tin đăng.
 • Các thông tin thành viên bình luận gây hiểu lầm, vi phạm các quy định của quy chế này đều bị xóa, thành viên chịu mọi trách nhiệm với các bình luận của mình.
 • Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật..